முட்டைக்கோசு அவியல்/Cabbage Avial

Advertisement

Sahi

Well-Known Member
தேவையானபொருட்கள்:
முட்டைக்கோசு - 1/2 கிலோ
பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 2
தயிர் - 5 டேபிள் ஸ்பூன்
அரைக்க:
தேங்காய் - 1/4 மூடி
மிளகு – 1( 1/2) டீ ஸ்பூன்
சீரகம் – 1 (1/2) டீ ஸ்பூன்
தாளிக்க:
கடுகு - 1 டீ ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
உப்பு - ருசிக்கேற்ப
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் (தேங்காய் எண்ணெய்)

செய்முறை:
முட்டைக்கோசை பொடியாக நறுக்கி கழுவிக்கொள்ளவும். அதனுடன் நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம், தேவையான அளவு உப்பு, 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் 7 விசில் விட்டு இறக்கவும். வேகவைத்த கலவை நன்றாக குழைந்து இருக்கவேண்டும்.
மேலேக்குறிப்பிட்டுள்ள தேங்காய், மிளகு, சீரகத்தை மிக்ஸியில் மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.
இக்கலவையை வேகவைத்த கோசுடன் சேர்த்து தேங்காய் பச்சை வாசனை (10-12 நிமிடம்)போகும்வரை கொதிக்கவிடவும்.
பின்பு தயிர் சேர்த்து மிதமான தீயில் 5 நிமிடம் வைத்து கடுகு தாளித்து இறக்கவும். இதில் பச்சை கறிவேப்பிலை தூவினால் சுவையான முட்டைக்கோசு அவியல் தயார்.
காரா குழம்பு சாதத்திற்கும், காரா அடைக்கும் தொட்டுக்கொள்ள அருமையான சைட் டிஷ்.
செய்துப்பார்த்துவிட்டு சொல்லுங்க எப்படி இருந்துச்சுன்னு.
நன்றி.
 

Advertisement

Unleash It Here....

Dear Writers, இத்தளத்தில் எழுத விரும்புகிறவர்கள் , [email protected] என்ற மின்னஞ்சலில் தொடர்பு கொள்ளவும்.

New Episodes

Back
Top