Sahi
Well-Known Member
தேவையானபொருட்கள்:
துருவிய பீட்ரூட்: 150 கி
சோம்பு: 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம்: 1
கறிவேப்பிலை: சிறிதளவு
கொத்தமல்லி: சிறிதளவு
பூண்டு: 10
இஞ்சி: 1 இன்ச்
காய்ந்த மிளகாய்: 4
கடலைப் பருப்பு: 3 ஸ்பூன்
உப்பு: தேவையானளவு
எண்ணெய்: பொறிக்க தேவையானளவு
செய்முறை:
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, பூண்டு, இஞ்சி, காய்ந்த மிளகாய், கடலைப் பருப்பு சேர்த்து வதக்கவும். அதனுடன் துருவிய பீட்ரூட் மற்றும் தேவையானளவு உப்பு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
சூடு ஆறியதும் மிக்ஸில் நீர் விடாமல் மைய அரைத்து எடுத்து கொத்தமல்லி சேர்த்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி நன்றாக காய்ந்த எண்ணெயில் மிதமான தீயில் பொறித்து எடுத்தால் சுவையான பீட்ரூட் கோப்தா தயார்.
செய்துப்பார்த்துவிட்டு சொல்லுங்க எப்படி இருந்துச்சுன்னு.
நன்றி.
துருவிய பீட்ரூட்: 150 கி
சோம்பு: 1 ஸ்பூன்
வெங்காயம்: 1
கறிவேப்பிலை: சிறிதளவு
கொத்தமல்லி: சிறிதளவு
பூண்டு: 10
இஞ்சி: 1 இன்ச்
காய்ந்த மிளகாய்: 4
கடலைப் பருப்பு: 3 ஸ்பூன்
உப்பு: தேவையானளவு
எண்ணெய்: பொறிக்க தேவையானளவு
செய்முறை:
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, பூண்டு, இஞ்சி, காய்ந்த மிளகாய், கடலைப் பருப்பு சேர்த்து வதக்கவும். அதனுடன் துருவிய பீட்ரூட் மற்றும் தேவையானளவு உப்பு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
சூடு ஆறியதும் மிக்ஸில் நீர் விடாமல் மைய அரைத்து எடுத்து கொத்தமல்லி சேர்த்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி நன்றாக காய்ந்த எண்ணெயில் மிதமான தீயில் பொறித்து எடுத்தால் சுவையான பீட்ரூட் கோப்தா தயார்.
செய்துப்பார்த்துவிட்டு சொல்லுங்க எப்படி இருந்துச்சுன்னு.
நன்றி.